steam game

steam game

steam game Deck เครื่องเกมพกพาจาก Valve จะมาเขย่าบัลลังก์

steam game

steam game ภายหลังจาก Valve เปิดตัว Steam Deck เครื่องเกมนำเอาลูกผสมซึ่งสามารถต่อกับหน้าจอคอมหรือโทรทัศน์ได้ และก็ยังนำพาไปเล่นนอกบ้านได้ด้วย ซึ่งสร้างเสียงฮือฮามากมาย นอกเหนือจากที่จะสามารถเล่นเกมเทวดาๆนับหมื่นนับพันบน Steam ได้ในทันทีทันใดแล้ว ยังราคาแพงด้ามจับจำต้องได้ โดยรุ่นถูกสุดราคาแพงแพงกว่า Nintendo Switch Oแอลอีดี แม้กระนั้น 50 เหรียญเพียงแค่นั้น ทำให้มีคนรักเกมต่างมีความรู้สึกว่า นินเทนโดได้พบคู่ปรปักษ์ที่น่าสยองเข้าให้แล้ว xo

โดยแม้จะดูย้อนไปไกลในสมัยก่อนนินเทนโด พบศึกหนักสำหรับตลาดเกมนำเอาไม่น้อยไปกว่าคอนโซลหรือจะหนักกว่าด้วย โดยตลอดกว่า 30 ปีที่ปู่นินผลิตเครื่องคอนโซลแบบนำพา นับจาก Gameboy จนกระทั่งขณะนี้ก็ยังไม่เคยเสียแชมป์แม้กระทั้งครั้งเดียว ซึ่งทางคณะทำงาน Beartai ได้ทดลองเอาสเปกของ Steam Deck

ว่าที่เครื่องเกมนำเอาที่สเปกแรงที่สุดและก็มีเกมรองรับเยอะที่สุด กันว่าจะสามารถดึงยอดจำหน่ายของตลาดเครื่องนำเอาจากนินเทนโดได้มากน้อยขนาดไหน ต้องการทราบว่ามีเครื่องเกมไหนเคยมาแข่งขันกับปู่นินบ้างทดลองไปอ่านบทความ เครื่องเกมนำพาที่เคยออกมาท้าทายชนกับ Nintendo

สเปกแรงจัดเต็มแม้กระนั้นกางตกับน้ำหนักยังจำต้องกลุ้มใจ

steam game

แน่ๆว่า Steam Deck ออกคราวหลังรวมทั้งผู้ผลิตย้ำสเปกแบบจัดเต็มตั้งแต่ต้นทำให้มันแรงกว่าเครื่องเกมที่ออกในปี 2017 อย่างเทียบไม่ได้อยู่แล้ว โดย Steam Deck ใช้ CPU โปรเซสเซอร์ Zen 2 ของ AMD ที่วางแบบมาเล่นนำเอาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาพร้อมแรมสูงถึง 16GB แล้วก็มาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ 7 นิ้วแบบ LCD ความละเอียด 1280×800 60 Hz ส่วนปุ่มกดมาแบบมาตรฐานที่มีแกนแอนะล็อกกับแทร็กแพดเพื่อบังคับเกมบน PC ได้สบายเยอะขึ้นด้วย

ส่วนสเปกของ Nintendo Switch ขอชูเอารุ่นอัปเกรดที่กำลังจะออกอย่าง Switch Oแอลอีดี ที่จะมากับจอขนาด 7 นิ้วพอๆกับ Steam Deck ความละเอียดก็พอกัน แม้กระนั้นจะเหนือกว่าตรงได้หน้าจอ Oแอลอีดี ที่สู้แสงสว่างรวมทั้งแสดงผลลัพธ์สีดำได้ดีมากว่า ส่วนชิปประเมินผลหลักยังคงใช้ Tegra X1 ของ Nvidia รุ่นแรกที่เอามาปรับปรุงให้เหมาะสมกับการเล่นแบบนำเอารวมทั้งต่อโทรทัศน์

ด้วยสเปกของชิปที่ออกมานับเป็นเวลาหลายปีแล้วทำให้ไม่สามารถที่จะแสดงผลลัพธ์ได้ลื่นนักโดยยิ่งไปกว่านั้นเกมแบบใหม่ไม่ต้องไปมุ่งมาดอะไรเลย ส่วนแรมของ Switch มีเพียงแค่ 4GB รวมทั้งปริมาตรรุ่นธรรมดาจะมาให้ 32GB ส่วนรุ่น Oแอลอีดี จะมาพร้อมปริมาตร 64GB แม้กระนั้นเพิ่มปริมาตรได้ด้วย Micro SD

ส่วนเมื่อมาเทียบกับ Steam Deck มีมากมายปริมาตรให้เลือกที่มีทั้งยังความเร็วสูงขึ้นมากยิ่งกว่า Switch และก็ยังเพิ่มปริมาตรด้วย Micro SD ได้ เรียกว่าเหนือกว่าปู่นินทุกทาง แต่ว่าถ้ามองดูที่ข้อตำหนิเป็นช่วงเวลาการเล่น โดยสเปกที่เจาะจงมากางตที่เล่นเกมได้ช้านาน 2-8 ชั่วโมงที่เวลาน้อยสุดคาดว่าจะเป็นการเล่นเกมสเปกสูงๆที่รับประทานกางต

ทำให้เวลาแค่เท่านี้บางครั้งก็อาจจะไม่เพียงพอที่จะเล่นแม้กระนั้นแม้เปรียบเทียบเวลาสูงสุดที่ 8 ชั่วโมงที่คณะทำงานเจาะจงไว้ก็เหนือกว่า Switch ที่เล่นได้สูงสุดราวๆ 5-6 ชั่วโมง อย่างไรก็ดีข้อมูลในกระดาษกับของแท้นั้นไม่เหมือนกันเพราะเหตุว่าเวลาทดลองจริงหลายหนชอบทำได้ไม่พอๆกับที่ผู้ผลิตคุยไว้ ซึ่งก็จะต้องรอคอยตอนขายก่อนถึงจะพูดได้ว่าจะทำเป็นใช่หรือไม่ สมัครslotxo

อย่างไรก็ดีถึงแม้ฟังโดยรวมจะดูดี แต่ว่าน้ำหนักเป็นอีกหัวข้อเพราะเหตุว่าเล่นไปนานๆแล้วอาจปวดแขนหรือกล้ามขึ้นแน่ถ้าเกิดเครื่องหนักมากมายๆโดย Steam Deck มีน้ำหนักสูงถึง 669 กรัม ซึ่งถ้าจะนอนเล่นบนเตียงแล้วแม้ทำร่วงโดนหน้ามีเจ็บตัวกันบ้าง ส่วน Nintendo Switch รุ่นธรรมดามีน้ำหนัก 297 กรัม ค่อยกว่าเกินครึ่ง ยิ่งไปเทียบกับ Switch Lite ที่มีน้ำหนักเพียงแต่ 277 กรัมแล้วต่างกันมากมาย

คุณอาจฟังแล้ว 6 ขีดไม่มากแต่ว่าเชื่อเถอะว่าแม้นั่งพักผ่อนแบบนำเอายาวๆแล้วควรมีปวดเมื่อยแน่ ละเว้นแต่ว่าคุณเป็นนักกล้ามอยู่แล้วหรือรู้สึกว่าได้เล่นเกมไปกับออกแรงกล้ามแขน ซึ่งน้ำหนักจะเป็นอีกปัญหาใหญ่แน่เพราะเหตุว่าเครื่อง Steam Deck ย้ำนำเอาเป็นจุดขายหลัก

เกมรองรับมากมาย จะกระทบนินเทนโดไหม

steam game

จุดเด่นที่สุดของ Steam Deck เป็นปริมาณเกมที่รองรับเนื่องจากสามารถเล่นเกมบน Steam ได้ทุกเกมไม่ว่าจะเป็นระดับ AAA ที่มีกราฟิกเทวดาๆมากแค่ไหนก็ตามก็สามารถรันบน Steam Deck ได้ลื่นไหล และก็ทำเป็นจริงมีการโชว์เกมเพลย์ของ Star Wars Jedi: Fallen Order หรือ Death Stranding

ที่ปรับเป็นความละเอียดสูงได้ ทำให้แม้ขายแล้วมันจะเป็นคอนโซลนำเอาที่มีเกมรองรับสูงที่สุดในทันทีทันใด ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นที่มีความมานะบากบั่นจะสร้างเครื่อง PC แบบนำพามาตลอดตั้งแต่ปู่นินออก Switch มาแล้วขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำให้มั่นใจว่ามีคอเกมระดับฮาร์ดหลักสูตรนหัวใจจะซื้อ Steam Deck แน่ๆ

แล้วนินเทนโดควรกลัวจุดเด่นนี้หรือเปล่า ? ก็บอกเลยว่าถ้าหากจะมองดูลูกค้าหลักของปู่นินแล้วแทบไม่กระทบ เพราะเหตุว่าตอนที่มีเกม คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล กราฟิกเทวดาหรือเป็นแถวฮาร์ดคอร์สุดขั้วลง Switch แม้ว่าจะมองน่าดึงดูดอย่างเช่นการมาของซีรีส์ DOOM 2 ภาคปัจจุบัน แล้วก็ The Witcher 3 ที่แฟนคลับมิได้ฮือฮาพอๆกับเกมของค่ายนินเทนโดเอง

เพราะเหตุว่าจำนวนมากแม้เป็นเกมเมอร์ตัวจริง ก็คงมีเกมระดับฮาร์ดคอร์อยู่บนคอนโซลรุ่นอื่นหรือบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลประจำบ้านอยู่แล้ว และก็อาจจะไม่เลือกที่จะเล่นเกมภาพสวยๆบน Nintendo Switch เนื่องจากกราฟิกจะดูไม่ดีกว่ามากมาย ทำให้ขาดเหตุผลที่จะซื้อมาเล่นซ้ำอีก สล็อต

ทำให้เกมฟอร์มดีระดับฮาร์ดคอร์ที่ย้ายจาก PC มาลง Switch ไม่ใช่จุดขายหลักของคอนโซลนินเทนโดมายาวนานแล้ว เรียกว่ามีก็ได้ไม่มีก็ได้ เพราะว่าอาจมีคนรักเกมไม่มากมายที่ลงทุนซื้อ Switch มาเล่น The Witcher 3 นอกบ้านหรือในสุขา อย่างที่พูดว่าจุดขายที่อดทนที่สุดของปู่นินมาทุกยุคเป็นเกมของค่ายนินเทนโด

ที่หาเล่นได้บน Nintendo Switch เพียงแค่นั้นเล่น Zelda , Super Mario , Metroid , Super Smash Bros. แล้วก็อีกมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์ Pokemon ที่ออกบนเครื่องนำพากี่ภาคก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ฉะนั้นถ้าหากคุณคิดว่าเกมบนสตรีมจะส่งผลกับการตัดสินใจสำหรับในการซื้อ Switch ของคุณ หมายความว่าคุณมิได้อยู่ในแนวทางตลาดของนินเทนโดอยู่แล้ว ไหมได้เป็นลูกค้าของปู่นินเป็นเพียงแค่การต้องการซื้อตามกระแสแค่นั้น (ไม่นับการเล่นเกมบนอีมูเลเตอร์ ที่ไม่ถูกกฎหมาย)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *