steam games

steam games

steam games รู้จักกับ Steam และแนะนำผองเพื่อน (ภาคต้น)

steam games เชื่ออย่างมากว่าใครก็ช่างที่กำลังอ่านเนื้อหานี้อยู่ จำต้องรู้จักกับเกมมิ่งแพลตฟอร์ม (gaming platform) สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอย่าง Steam แน่ๆ ในเนื้อหานี้ นอกเหนือจากการที่จะพูดถึง Steam แล้ว ผมต้องการเอ่ยถึงแพลตฟอร์มอื่นๆที่กำลังเป็นที่นิยมด้วยอย่างเช่นครับผม มาเริ่มกันที่ Steam ก่อนเลย slotxo

Steam

steam games

เกมมิ่งแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่ง ที่มียอดจำหน่ายเยอะที่สุด มีผู้ใช้งานสูงที่สุดในขณะนี้ มีข้อดีคือ

* ความเก๋า – Steam นับว่าเป็นแพลตฟอร์มแรกที่บรรลุความสำเร็จสำหรับในการขายเกมในแบบดิจิทัล โลกพวกเราแปลงจากการซื้อเกมแบบกล่องมาเป็นการดาวน์โหลดก็เนื่องจากว่าได้ท่านหัวหน้าอย่าง Steam นี่แหละขอรับ (เทียบกับแวดวงเพลงบ้านพวกเราก็คงจะโดยประมาณ เอ็งรมมี่ มั้งนะครับ ) การบรรลุเป้าหมายของนักปรับปรุงคนไม่ใช่น้อยก็คือการได้มองเห็นเกมของตนเองไปขายอยู่บน Steam ก็เลยทำให้บ้านข้างหลังนี้มีเกมดีๆออกมาวางขายไม่เคยขาด

* การลดราคา – Spring Sale, Summer Sale, Halloween Sale, Autumn Sale, Winter Sale ปีนึงลดหลายรอบมากมาย นอกเหนือจากนี้ก็ยังมี ลดรายสัปดาห์ ลดทั้งยังค่าย โปรโมชั่นกลุ่มนี้มีตลอดนะครับ

* โปรแกรมเสริม – ไม่ใช่แค่ขายสิ่งเดียว Steam มีเทคโนโลยีเป็นของตนเองด้วยเป็นSteam Remote Play (เล่นผู้เดียว) และก็ Steam Remote Play Together (เล่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย) กล่าวให้เห็นภาพก็คือ ถ้าหากพวกเรามีเครื่องคอมแรงๆสักเครื่องหนึ่งตั้งไว้ที่บ้าน พวกเราก็สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเข้ามาเล่นเกมที่เครื่องนี้ได้ โดยคอมที่บ้านจะส่งภาพไป รวมทั้งรับอินพุตกลับมา

* ฯลฯ – อีกทั้งประสบการณ์สำหรับในการใช้งาน การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ถ้าเกิดเขียนหมดประเดี๋ยวจะมิได้เขียนถึงเจ้าอื่น ให้สามคำเป็น Steam นั้น ดีเลิศๆละกัน 55 slot

Epic Games Store

steam games

ขอชูให้เป็นแพลตฟอร์มเบอร์สองในเวลานี้เลยนะครับ Epic Games Store มีแนวทางสำหรับเพื่อการขายเหมือน Steam แต่ว่าก็มีข้อดีของตนดังต่อไปนี้

* ความ Exclusive – Epic มีดีลกับสตูดิโอหลายที่ให้นำเกมมาวางจำหน่ายเฉพาะกับ Epic เพียงแค่นั้น ดังเช่น ค่าย Quantic Dream ที่ขนเกมเพียงพอร์ทจาก PS4 มาลงอย่าง Heavy Rain, Detroit: Become Human ฯลฯ ไม่ต้องนับถึงเกมยอดนิยมที่ทำเองขายเอง อย่าง Fortnite ที่เป็นแม่เหล็กล่อใจนักเล่นเกมไปสู่แพลตฟอร์มไม่น้อยเลยทีเดียว (ปัจจุบันวางจำหน่าย Red Dead Redemption 2 ก่อน Steam 1 เดือนเลยเอ้า!) โหลดสล็อตxo

* เป็นสุดที่รักของนักปรับปรุง – ด้วยแนวทางแบ่งรายได้กับกลุ่มปรับปรุงที่นับว่าใจป้ำมากมายๆเพราะเหตุว่าขอส่วนแบ่งเพียงแค่ 12% จากยอดจำหน่าย แล้วก็หากเกมไหนใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเกม ก็ไม่คิดส่วนแบ่งค่า license 5% ด้วย จะมีความเห็นว่าค่ายเกมหลายค่ายตีจากจาก Steam แล้วมาขายเฉพาะใน Epic Games Store เป็นต้นว่า Ubisoft ที่ขน Anno 1800, The Division 2 แล้วก็เกมอื่นๆมาอยู่กับ Epic หมดแล้วขอรับ

* แจกเกมฟรี – มีคนไหนบ้างรังเกียจของฟรี? Epic Games Store มีจารีตแจกเกมฟรีให้กับสมาชิกทุกเดือน แล้วก็เกมที่แจกก็ไม่ใช่เกมโนเนมด้วย ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็เคยมีแจกอีกทั้ง Overcooked, This War of Mine, Rayman Legends ฯลฯ ก็ไม่เคยรู้ว่า Epic เขาไปดีลมายังยังไง แม้กระนั้นที่ทราบๆเป็น นักเล่นเกมอย่างพวกเรา ถูกใจมากมายนะครับ!

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *