strategy games

strategy games

strategy games เกมแนววางแผนที่คอเกมตัวจริงห้ามพลาด น่าเล่นประจำปี2021

strategy games

strategy games เกมเชิงกลยุทธ์ (อังกฤษ: strategic game) เป็นเกม (ดังเช่น วิดีโอเกม หรือเกมบอร์ด) สำหรับเพื่อการข่มขวัญของผู้เล่น รวมทั้งชอบขึ้นกับการตัดสินใจของตัวเองที่มีความหมายสูงสำหรับในการระบุผล เป็นจำพวกเกมที่แยกออกมาจากจำพวกเกมการเลียนแบบ โดยเกมชนิดนี้มีแนวทางของตนเองที่แจ้งชัดขึ้น เป็นเกมที่เน้นย้ำการควบคุมและก็บริหารทรัพยากรที่มีสำหรับในการคิดแผนแล้วก็ต่อสู้ สล็อต

Civilization VI (Game, 2016)

Civilization เป็นเกมแนว strategy turn – base โดยออกมาแล้วถึง 6 ภาค ชี้ให้เห็นถึงการบรรลุเป้าหมายในซีรีส์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเกมจะให้ผู้เล่นเลียนแบบเป็นหัวหน้าของประเทศหนึ่งเพื่อบริหารจัดแจง แล้วก็ปรับปรุงประเทศของตนให้เหนือกว่าประเทศอื่นๆโดยแบ่งตามช่วงอิงกับประวัติศาสตร์โลกจริงๆเริ่มตั้งแต่ยุคหิน สมัยคลาสสิค ยุคกลาง ไปจนกระทั่งสมัยอะตอมิค แล้วก็สมัยอนาคต

strategy games

สิ่งที่ทำให้ Civilization เป็นเอกลักษณ์ต่างจากเกมคิดแผนอื่นๆเป็นกรรมวิธีชนะของเกมนี้ที่นานัปการ ในเกมแนวคิดแผนอื่นๆพวกเราจะชนะได้ด้วยการจัดการเพื่อผลิตทหารออกมาให้มากมายแล้วก็เก่งกว่าบุคคลอื่น เพื่อบุกทำลายฐานรวมทั้งได้รับความมีชัย แต่ว่าในเกมนี้ ผู้เล่นจะชนะได้ถึง 5 แนวทางร่วมกัน แล้วก็บางแนวทางบางทีอาจจะไม่ต้องเสียเลือดเนื้อเลยตลอดการเล่นก็ได้ xo

ใน Civilization ผู้เล่นต้องเลือกชาติที่ตนเองจะเล่น โดยจุดแข็งของแต่ละชาติจะอิงตามประวัติศาสตร์จริง (ตอนนี้ในเกมมี 45 เชื้อชาติให้เลือกเล่น รวม dlc) ซึ่งจะต่างๆนาๆตามประวิตศาสตร์ของประเทศนั้นๆผู้เล่นจึงควรบริหารประเทศของตนให้เหมาะสมกับคุณลักษณะเด่นนี้ แล้วก็จะสอดคล้องกับแนวทางชนะในแต่ละแบบที่จะกล่าวถึงในลำดับต่อไป

Domination Victory ผู้เล่นที่ต้องการชนะด้วยวิธีแบบนี้ จำเป็นต้องเล่นราวกับเกมคิดแผนทั่วๆไป เป็นมุ่งสร้างยูนิตทหารให้เยอะแยะ และก็เข้มแข็งกว่าชาติอื่นๆโดยข้อจำกัดการชนะเป็นผู้เล่นนั้นจำต้องยึดเมืองหลวงของชาติอื่นๆให้หมด โดยชาติที่สมควรสำหรับในการชนะอย่างงี้เป็นต้นว่า เยอรมนี ซึ่งสามารถสร้างยูนิตได้เร็ว

และก็มีเรืออู (U boat) เรือดำน้ำราคาไม่แพงที่สร้างได้เร็วกว่าประชาชนเขา หรือแอซแทค ชาติที่เก่งมากมายในตอนยุคหิน ด้วยยูนิตเริ่มที่เก่งกว่าชาติอื่นทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็สามารถจับราษฎรมาเป็นคนงานของตนเองได้

Science Victory การชนะด้วยวิทยาศาสตร์ เป็นการเล่นแบบขวานผ่าซากที่สุดในเกมนี้ โดยผู้เล่นที่ต้องการชนะด้วยวิธีแบบนี้มีเป้าหมายเดียว เป็นไปตั้งภูมิลำเนาบนดาวอังคารเป็นชาติแรก เกมจะจบในทันที ชาติที่เหมาะสมกับวิธีการแบบนี้ ดังเช่นว่า ประเทศญี่ปุ่น ที่มีเขตอุตสาหกรรมพิเศษที่เพิ่มความเร็วสำหรับในการศึกษาค้นคว้า และก็ความเร็วสำหรับเพื่อการผลิตองค์ประกอบต่างๆหรือ จีน ที่ได้โบนัสสำหรับเพื่อการศึกษาและทำการค้นพบงานค้นคว้าวิจัยใหม่ๆและก็มีกำแพงเมืองจีนที่ช่วยปกป้องตัวเองเจริญ

Religion Victory ชัยด้วยศาสนา ผู้เล่นต้องทำให้ศาสนาของตนเองมีคนเชื่อถือมากยิ่งกว่า 50% ของคนทั้งปวงในโลก โดยจำเป็นต้องสร้างยูนิตเพื่อเผยแพร่ศาสนา รวมทั้งจู่โจมศาสนาฝั่งตรงข้าม ชาติที่เหมาะสมกับแนวทางนี้ อย่างเช่น ประเทศอินเดีย ที่รีบผลิตพลเมืองได้เร็วเพื่อทำให้ศาสนาแพร่ไป หรือประเทศสเปนที่มี Conquistador นักสู้ยุคกลางซึ่งสามารถพาผู้เผยแพร่ศาสนาไปต่างบ้านต่างเมืองได้รวดเร็วทันใจ

Culture Victory ชัยด้วยวัฒนธรรม เป็นแนวทางชนะที่บางครั้งก็อาจจะยากที่สุด ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องทำให้ประเทศของตนมีนักท่องเที่ยวมาเข้าประเทศของตนให้เยอะที่สุดในโลก โดยจำเป็นต้องล่อใจนักเดินทางจากงานศิลปะ พื้นที่ หรือสิ่งอัศจรรย์ของโลก โดนชาติที่สมควร ตัวอย่างเช่น อเมริกา ที่มีโรงงานผลิตภาพยนต์ที่จะเพิ่มแรงดึงดูดนักเดินทางเป็นสามเท่า หรือ ฝรั่งเศษ ที่สะดุดตาสำหรับในการสร้างสิ่งอัศจรรย์ของโลก และก็สามารถสร้างคฤหาสน์ไว้ยั่วยวนใจนักเดินทางได้

Score Victory ในที่สุด หากไม่มีผู้ใดชนะในด้านไหนเลย เกมจะวินิจฉัยโดยการให้ผู้ที่มีคะแนนรวมสูงสุดเป็นผู้ชนะ

strategy games

Civilization นั้นเป็นเกมที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน รวมทั้งมีเนื้อหามากมาย ผู้เล่นจำต้องบริหารอีกทั้งการคลัง ความสบายของมวลชน ทั้งยังยังต้องระมัดระวังภัยจากข้างนอก ทั้งประเทศคู่ต่อสู้ที่บางทีอาจจะนำทหารมาจู่โจม หรือการบอยคอตทางด้านเศรษฐกิจ ในที่สุดเป็นการวางเป้าหมายเพื่อไปให้ถึงความมีชัยแบบที่พวกเราตั้งมั่นไว้ สมัครslotxo

บางทีก็อาจจะฟังมองรู้เรื่องได้ยาก แม้กระนั้นตัวเกมมีระบบระเบียบสอนผู้เล่นที่ออกจะดีเยี่ยม แล้วก็ผู้เล่นใหม่สามารถเลือกเชื้อชาติที่ไม่สลับซับซ้อนมาเล่นได้ จุดเด่นของเกมนี้เป็น มันบันเทิงใจมากมายกกกกก แล้วก็ให้เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ได้ดิบได้ดี ข้อด้อยเป็นความสลับซับซ้อนของเกม ที่อาจก่อให้บางบุคคลเกลียด

และก็บางครั้งก็อาจจะใช้เวลานานสำหรับในการทำความเข้าใจ แล้วก็ตัวเกมใช้เวลาค่อนข้างจะยาวนานกว่าจะจบ เกมที่มีผู้เล่น 3-5 คนบางทีก็อาจจะใช้เวลามากยิ่งกว่า 5 ชั่วโมง แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่ามันบันเทิงใจจริงๆเวลาจะผ่านไปเร็วมากเมื่อเล่นเกมนี้ครับผม

โดยสรุปแล้ว CIV 6 เป็นเกมที่เจ๋งมากครับผม แถมข้อผิดพลาดอีกข้อเป็นราคามันแอบแพง แถมยังมี dlc มากไม่น้อยเลยทีเดียว ที่จำเป็นต้องเสียตังค์ซื้อเพิ่ม ถ้าเกิดคนใดพอใจก็ไปทดลองกันได้ครับผม ปัจจุบันนี้มีในแพลตฟอร์ม PC, PS4, XBox, Nintendo Switch, และก็ IPad IOS นะครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *