supermassive games

supermassive games

supermassive games รีวิว The Dark Picture Anthology: House of Ashes

supermassive games The Dark Picture Anthology เกมแฟรนไชส์สยดสยองจากผู้ผลิต Until Dawn ที่มีเอกลักษณ์สำหรับในการนำเอาวิธีการ Butterfly Effects หรือแนวความคิดผีเสื้อกระพือปีก กระเทือนถึงพระจันทร์มาใช้ กับการเลือกความประพฤติ และก็คำบอกเล่าให้กับนักแสดง เสมอเหมือนนั่งมองภาพยนตร์แบบ Interactive ซึ่งเป็นเกมชุดที่มีด้วยกันทั้งปวง 4 ตอน แล้วก็ในตอนนี้ก็ดำเนินมาถึงในเวลาที่ 3 แล้วในชื่อว่า House of Ashes slotxo

เกมเพลย์ แล้วก็ระบบ

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

เกมเพลย์ยังคงความเป็น The Dark Picture Anthology อยู่ดังเดิม ใช้ Engine เดิม ระบบ Quick Time Event อะไรต่างๆดังเดิม รวมทั้งยังให้ผู้เล่นตรวจสอบตามพื้นที่ต่างๆอยู่ดังเช่นว่าเดิม ยังเป็นเกมที่ยิ่งตรวจสอบยิ่งพบเห็นข้อมูล แล้วก็ทางสำหรับเพื่อการเล่นซึ่งผมมีความรู้สึกว่ามันเป็นเสน่ห์ของเกมนี้เยอะที่สุดแล้ว กับการสืบหาโน่นนี่ในตัวเกมไปบ่อย ยิ่งอินยิ่งสนุกสนาน ยิ่งได้พบเห็นอะไรที่หลบไว้

ภาคนี้ไม่มีระบบอะไรใหม่ๆเลย แอบเสียดายที่ตัวเกมอย่างต่ำคงจะทำระบบพิเศษประจำภาคเพิ่ม หรือเพิ่มระบบอะไรใหม่ๆเข้ามาสักนิด ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างยังดังเดิมจากภาคก่อน ทำให้ในส่วนของระบบ จะต้องกล่าวว่าซ้ำซากจำเจแล้ว

ในส่วนของระบบ CO-OP ก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่ แม้เล่นแบบ CO-OP เปิดมาก็จะถือนักแสดงให้ผู้เล่นเลยโดยทันที ไม่อาจจะเลือกได้ ซึ่งก็รู้เรื่องได้ เนื่องจากว่ารายละเอียดเล็กน้อยต้องเล่นแยกกันคนละในเหตุการณ์นั่นเอง ซึ่งก็ยังเป็นเกมที่มีความคิดว่ามีข้อดีในเรื่่อง CO-OP อีกดังเช่นเดิม ทำให้ตัวเกมสนุกสนานกว่าการนั่งพักผ่อนผู้เดียวอย่างยิ่ง

**ภาคนี้ยังไม่ยินยอมใส่ระบบ Friend Pass ที่เอาไว้เชิญชวนผู้ที่ไม่มีเกมมาเล่นร่วมกันในตอนแรกอย่างเดิม (ระบบนี้จะเปิดให้เชิญชวนสหายที่ไม่มีเกม ให้สหายโหลดตัวเกมมาเล่นร่วมกันได้เลย)

เรื่องราว

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

“เรื่องราวที่ดีเยี่ยมที่สุดใน The Dark Picture Anthology ปัจจุบันนี้” ภายหลังจากผ่านมา 3 ภาค ผมว่าภาคนี้นี้แหละที่มีเรื่องราวสนุกสนานเยอะที่สุด ถึงรายละเอียดมันจะมิได้มองแปลกใหม่สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นการเล่าเรื่องการนำเสนอนั้นทำเป็นบันเทิงใจ เรื่องราวไม่เรียบ ไม่ตรงเกินความจำเป็น และก็แน่ๆว่ายังอาจจะความเป็น The Dark Picture Anthology มีความ Plot Twist แบบสุดขั้วอีกดังเดิม โหลดสล็อตxo

(ไม่สปอยล์) เรื่องราวเปิดมาในปี 2003 ด้วยกรุ๊ปทหารหน่วยรบพิเศษของอเมริกาที่ยังอยู่ระหว่างการสู้รบการอิรักนั้นได้รับรายงานถึงคลังเก็บของเก็บอาวุธใต้ดิบในพื้นที่แห่งหนึ่งในประเทศอิรัก ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเข้าไปพิจารณาพื้นที่พวกนั้น แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าเขาจะได้พบกับความมืดมนมืดที่คลืบคลานอยู่ใต้ดินมานานไม่รู้จักกี่ปีล่างนั้น….

สิ่งที่ทำให้ภาคนี้เป็นภาคที่สนุกสนานที่สุดก็เป็นการเล่าหรือส่วนของการนำเสนอของเรื่องราว ทำออกมาได้คิดว่าดูหนังโรงน้ำดีอยู่เรื่องหนึ่งเลย แม้รายละเอียดระยะแรกจะออกแนว Action ดิบๆแม้กระนั้นพอเพียงไปสู่รายละเอียดองค์หลักแล้ว ความ Horror นั้นมาแบบจัดเต็ม แถมการเล่าเรื่องราวในภาคนี้เสมือนการปีนเขา เบาๆเปิดเผยเนื้อหานิดๆหน่อยๆให้ผู้เล่น จนกระทั่งไฮป์สุดในตอนสุดท้าย

ในส่วนของความละเอียดของลู่ทางในเกม ก็ออกจะมีทาง หรือ route ที่จะนำมาซึ่งเรื่องเยอะแยะแบบเดียวกัน แม้กระนั้นในนิดหน่อยที่ต้องมีตัวเลือกให้เลือก หรือให้พูดคุย หรือ QTE ให้ทำ กลับไม่มีซะงั้น แปลงเป็นว่าบางช่วงเสมือนนั่งดูหนังเฉยๆเป็นระยะเวลาสัก 10 นาทีได้

กราฟิก แล้วก็ความสามารถการรัน

supermassive games
ภาพประกอบเกม The Dark Picture Anthology

Facial Motion ยังเป็นลักษณะเด่นของเกมเกมนี้ การนั่งมองหน้านักแสดงก็ทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มเงินเกมนี้แล้ว (แม้ซื้อบน PC) เพราะตัวเกมใช้ระบบ Motion Capture มาใช้ ก็เลยทำให้การแสดงสีหน้าท่าทางของผู้แสดงทำออกมาดีเยี่ยมๆส่วนในเรื่องของงานกราฟิก ไม่ต้องถามหา ทำออกมาดีเยี่ยมๆสมกับเป็นเกมในสมัย Next Gen แม้ว่าภาคแรกจะออกมา 3 ปีแล้ว ทางเข้าxo

ภาคนี้ผมเล่นบน Steam ด้วย AMD Ryzen 5 5600X กับ NVIDIA GeForce GTX 1070 และก็ Ram 16GB 3200 สามารถปรับภาพแบบ Medium – High ได้ ที่ความละเอียด 2K มอนิเตอร์ Ultrawide โดยที่เฟรมเรตยังนิ่งมากมาย นับว่าทำการบ้านในเรื่องคุณภาพมาดีเอาซะมากมายๆ

The House of Ashes คิดว่าเป็นภาคที่เล่นซ้ำได้ 3-4 รอบก็ยังไม่เบื่อ แม้มีเเพื่อนเล่นด้วย รวมทั้งเล่นแบบแตกต่างออกไป อาทิเช่น รอบแรกเล่น Solo, รอบสองเล่น CO-OP และก็รอบสามเล่น Movie Night แบ่งกันเล่นไปรอบละโหมดอย่างงี้จะก่อให้พวกเราได้พบกับรายละเอียดทั้งปวงอย่างครบถ้วนที่สุด ซึ่งจากการเล่น CO-OP แล้วมาเล่น Movie Night ในรอบที่ 2 ก็ทำให้พวกเราได้มองเห็นรายละเอียดเล็กน้อยที่หลบอยู่ในรอบแรกเยอะแยะเช่นเดียวกัน รวมทั้งได้เล่นในมุมมองอื่นๆเพิ่มด้วย ทำให้ภาคนี้กล่าวได้ว่าคุ้มมากมายสำหรับเรื่องรายละเอียด พูดได้ว่ามีความ replayable สูงอยู่พอใช้ เสมือนนั่งดูหนังที่แปลงผู้กับกำทุกหน

The Dark Picture Anthology: House of Ashes ตัวเกมขณะที่ 3 ในซีรีส์ กลับมาครั้งนี้จัดว่าทำเป็นดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมใน Little Hope รวมทั้งมีการพรีเซ็นท์ การเล่าเรื่องที่สนุกสนานที่สุดใน 3 ในระหว่างที่ผ่านมา แถมยังมีความ replayable แล้วก็ความละเอียดของรายละเอียดมากมายพอให้กับไปเล่นบ่อยๆได้อีก ถือได้ว่าหนึ่งเกมที่น่าจับมาเล่นในตอนวันฮาโลวีนนี้พอเหมาะพอดีนะครับ “Spooky Month!”

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *