tactical games

tactical games

tactical games รีวิวเกม Kingsense เกมมือถือ Tactical RPG

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

tactical games Kingsense เกมแนว Tactical RPG ภาพอนิเมะ จาก SuperPrism Technology เปิดเซิร์ฟ Global เป็นที่เป็นระเบียบข้างหลังเปิดให้เล่นในจีนและก็ประเทศญี่ปุ่นไปก่อนหน้า พอสมควรเกมเพลย์แล้วพบว่าค่อนข้างจะน่าดึงดูด ก็เลยขอจับมารีทิวทัศน์เสียหน่อย ทางเข้าxo

ตัวรายละเอียดจะทำนองว่ามีอุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลก (หรือโลกถูกทำลายอะไรแนวๆนี้) มนุษย์ที่เหลือรอดจะต้องไปดำเนินชีวิตอยู่ใต้ดิน แต่ว่าก็ยังมีกรุ๊ปมนุษย์ที่ได้รับพลังพิเศษเรียกว่า ‘ผู้เชื่อมสัมผัส’ สามารถกลับขึ้นมาบนโลกที่ผุพังแล้วก็กู้วิกฤตนี้ได้

ถึงแม้ในส่วนของกราฟิกมิได้งามสะอาดอะไร แต่ว่าลายเส้นนักแสดงออกจะงามทีเดียว ส่วนอนิเมชันตอนต่อสู้ก็ใส่เอฟเฟกต์ได้ไม่ห่วยแตก บางทีอาจไม่อลังเอะอะเท่าเกมใหญ่ๆแม้กระนั้นในพื้นฐานเล่นเพลิดเพลินๆได้ ภาพไม่ขัดอกขัดใจแน่ๆ อ่อ ที่สำคัญเป็นมีภาษาไทยด้วย

สไตล์ Tactics น่าดึงดูด มีเนื้อหา

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

อย่างที่จั่วหัวไปว่าเกมนี้จะเป็นแถว Tactical RPG ในส่วนของเกมเพลย์จะคล้ายกับ RPG โทรศัพท์เคลื่อนที่อื่นๆเป็นฝ่าด่านไปเรื่อยเพียงพอเข้าด่านก็เปลี่ยนฉากสู้ ซึ่งการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแถว Tactics ที่จะต้องเดินนักแสดงไปตามช่องตารางราวกับเกมอื่นๆก็แค่เกมนี้จะมีดีเทลนิดๆหน่อยๆที่น่าดึงดูด slotxo

ในฉากสู้ จะมีการสร้างปัญหาหรือต้นเหตุห้อมล้อมมาให้พวกเราได้ขบคิด เลือกใช้ให้มีผลดี อาทิเช่น เครื่องกีดขวางที่ทำให้ไม่อาจจะเดินไปจู่โจมศัตรูได้ หลุมลึกที่แม้เหยียบไปจะตกหายไปโดยทันที มีแถบสไลด์ที่ถ้าเกิดเหยียบจะพาพวกเราพุ่งไปยังแนวทางของปลายลูกศร โดยอย่างข้างหลังสามารถเพิ่มระยะสำหรับเพื่อการเดินให้มากยิ่งกว่าปริมาณช่องที่ระบุได้ เนื่องจากแถบสไลด์จะส่งพวกเราไปได้ไกลกว่าการเดินธรรมดา ใช้ได้ทั้งยังการย่นย่อระยะเข้าพบศัตรู ไปจนกระทั่งใช้ผลักตนเองออกมาจากศัตรูเพื่อแอบหนีดาเมจจนตายได้

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อย จะคล้ายกับเกมแนว Tactical ทั่วๆไป ซึ่งก็คือ ผู้แสดงแต่ละตัว รวมทั้งศัตรู มีระยะการเดิน การจู่โจมนาๆประการ รวมทั้งที่น่าดึงดูด เกมนี้ยังมีระยะเคาน์เตอร์ หรือตำแหน่งที่ผู้แสดงที่ถูกตีสามารถยนต์ตอบโต้กลับได้ถ้าหากผู้จู่โจมไปยืนอยู่ในระยะนั้น ที่ตรงนี้ผู้เล่นจำเป็นต้องทดลองกดผู้แสดงเพื่อเล่าเรียนระยะกลุ่มนี้มอง หรือจะทดลองลงไปสู้จริงเพื่อเล่าเรียนก็ได้ด้วยเหมือนกัน โดยในเกมมีนานาประการโหมดให้เลือกเล่น ทั้งยังเรื่องราวหลัก ฟาร์มทุกวัน ต่อสู้ PVP แล้วก็กิจกรรมอื่นๆที่จำเป็นต้องปลดล็อกด้วยเลเวลผู้เล่นเอง

มีตัวละครให้เลือกใช้มาก ความสามารถไม่เหมือนกันสร้างกลุ่มได้นานัปการ

tactical games
ภาพประกอบเกม kingsense

เกมนี้มีตัวละครให้เลือกจัดเหมาะสมมสูงถึง 40 ผู้แสดง (ไปสุ่มกาชาปองกันเอานะ) โดยแต่ละตัวมีความชำนาญความรู้ความเข้าใจที่นานับประการ ตั้งแต่ พลหนัก (แทงก์) แนวหน้า (ไฟเตอร์,จู่โจมระยะใกล้ชิด) ผู้ตามล่า (ฮันเตอร์,จู่โจมไกล) นักฮีลลิ่ง (ซัปพอร์ต,ฮีลเลอร์) ผู้วิเศษ (นักเวท) ภูตผีปีศาจ (มือสังหาร) เริ่มดูรึยัง ว่าเกมนี้แปลไทยได้งงเต็กดีจริง แม้กระนั้นก็ยึดจากที่วงเล็บไว้ให้นั่นแหละ ต่างเพียงแค่ชื่อเรียก แต่ว่าหน้าที่ก็จะไม่หนีห่างจากอาชีพในเกม RPG ทั่วๆไป

นักแสดงแต่ละตัวจะมีส่วนที่เรียกว่า ‘ดัดแปลงแก้ไขยีน’ ซึ่งก็ราวกับการอัปเกรดรูทเพื่อเพิ่มบัฟให้นักแสดงนั้นๆที่ตรงนี้รู้เรื่องค่อนข้างจะง่าย เพียงแค่หาวัตถุดิบมาอัปให้ตัวที่จะปั้น เป็นระบบอัปเกรดที่พบบ่อยในเกม RPG ดูเหมือนจะทุกเกมอยู่แล้ว สล็อตxo

นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบชนะ/แพ้ทางธาตุมาให้ด้วย ซึ่งขอแปลด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายๆไม่ใช้ภาษาที่แปลในเกมแล้วกัน ตัวอย่างเช่น ไฟ->ลม->กระแสไฟฟ้า->น้ำ->ไฟ ส่วน แสงสว่างรวมทั้งมืดชนะ/ทางคุ้นเคย รวมทั้งยังมีตัวละครที่อยู่ในสถานะไม่มีธาตุด้วย ที่ตรงนี้ก็เป็นอีกส่วนใดส่วนหนึ่งที่จะมีผลต่อการเลือกจัดกลุ่มของผู้เล่น

ในส่วนของเนื้อหาความรู้ความเข้าใจของนักแสดง มีความรู้สึกว่าเกมใส่มาให้ค่อนข้างจะพอดิบพอดีแล้ว มีในสิ่งที่วีรบุรุษในเกม RPG โทรศัพท์เคลื่อนที่ต้องมีครบแล้วล่ะ แม้กระนั้นโน่นก็เลยทำให้เกมนี้ไม่ได้ต่างอะไร หวือหวา สำหรับการจัดกลุ่มมากแค่ไหน พูดง่ายๆเป็นก็มิได้ทำให้เกมนี้เด่นกว่าเกมอื่นๆอะไร พูดได้ว่าทำเป็นเพียงแต่แตะต้องมาตรฐานแค่นั้น

สรุปแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเกม RPG บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ภาพแนวอนิเมะสาวสวยในธีมโลกอนาคตที่เล่นสนุกสนาน ลายเส้นดี นักแสดงสวย มีลูกเล่นสำหรับในการต่อสู้นิดๆหน่อยๆ

จุดพิจารณา การแปลภาษายังมองขาดๆเกินๆรู้สึกแปลกๆไม่ชินตาหลายจุด ในส่วนของเนื้อหาผู้แสดงไม่มีจุดแตกต่างกันหรือเด่นจากเกมอื่นๆในตลาด ทำให้เกมนี้ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *