tycoon games

tycoon games

tycoon games รีวิวเกม ที่เป็นเกมเพื่อสร้างเกมออกมาอีกหนึ่งที

tycoon games

tycoon games ผมยังคงจำกันได้ดี ในยุคผ่านผ่านวัยจากเด็กหัวเหี้ยนไปสู่รั้วมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรก กับการตัดสินใจเลือกเรียนในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุผลสุดคลาสสิคแบบที่หลายๆคนคงจะเคยคิดหรือรู้สึกกันมาบ้าง กล้วยๆขอรับไม่สลับซับซ้อน … “ต้องการเป็นนักสร้างเกม”

ใช่แล้วนะครับ เพียงแค่ต้องการสร้างเกมส์ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของอุตสาหกรรมที่ใช้เวลาอยู่กับมันรวมทั้งผูกพันกันอย่างช้านาน ที่ๆความรักความนิยมของพวกเราจะมีคนเห็นจุดสำคัญแล้วก็ได้รับการให้ท่านค่า แม้ว่าจะมิได้มีความรู้และมีความเข้าใจหรือความรู้ความเข้าใจสักกระผีกเลยว่าแผนกแล้วก็สาขาวิชาดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ มันเรียนเกี่ยวกับอะไร ทางเข้าxo

เรียนจบไปแล้วจะทำมาหากินทางแมวที่แห่งไหน แม้กระทั้งคะแนนสอบวิชาสำคัญตัวอย่างเช่นเลขคณิต ฟิสิกส์ เคมี กับชีวะที่ยื่นเข้าสมัครไป ก็ต่ำเตี้ยเรี่ยผิวดินซะจนกระทั่งคณะครูที่สอบสัมภาษณ์ยังออกปากทัดทานด้วยความประสงค์ดี (ติดคณะวิทยาศาสตร์ด้วยคะแนนวิชาภาษาอังกฤษเป็นส่วนมาก มันก็น่าอยู่หรอก…)

มาในวันนี้ ที่ชีวิตของผมได้หักเหแบบกลับหัวเดินทางสายใหม่กับวิชาชีพ ‘งานด้านการเขียน’ ตรงเวลาแทบจะสิบปี (แล้วก็อาจจะไม่ต้องถามต่อใช่มั้ยขอรับว่าชีวิตในสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ของผมมันจบลงแบบไหน?) และก็วนเวียนกับอุตสาหกรรมวิดีโอเกมส์ในฐานะ ‘ผู้เล่น’ , ‘นักวิจารณ์’ แล้วก็ ‘คนเฝ้าดู’ โดยตลอด แต่ว่าในส่วนลึกของจิตใจก็ยังแอบคิดแล้วก็จิตไปบ้างว่ามันจะเป็นยังไง ถ้าเกิดพวกเราได้กระโจนเข้าไปอยู่ในแนวทางการประดิษฐ์ผลงานพวกนั้นอย่างเป็นจริงเป็นจังสักหนึ่งครั้ง ได้สร้างความตื่นตกตะลึง ทำให้ผู้เล่นได้ตลึง แล้วก็เล่าขานผลงานของพวกเราไปอีกนับเดือน นับปี

“พวกเราเริ่มกันอย่างง่ายๆด้วยคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหนึ่งเครื่องในโรงหยุดรถยนต์…”

tycoon games

Game Dev Tycoon (ชื่อย่อ :: GDT) นี้ เป็นเกมที่จะพาผู้เล่นสู่การเดินทางอันแสนเลิศในฐานะ ‘นักปรับปรุงเกม’ ที่ก้าวจากดินสู่ดาว จากสตูดิโอโรงหยุดรถยนต์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเก่าเก็บ แล้วก็ทำเกมเป็นงานว่าง สู่ความเป็นสตูดิโอขนาดยักษ์ที่สร้างผลงานระดับ Next-Gen ที่จะถูกพูดถึงในวงกว้าง สร้างความหลงใหลเล่นแบบลืมวันลืมคืนแล้วก็ลืมตาย ที่ที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์มากมายก่ายกองได้เกิดขึ้นในตลอดระยะทางสามสิบห้าปีที่วงการวิดีโอเกมส์ slotxo

“เอ่ยถึงเกมแอ็คชันเมื่อใด กราฟิกคือหัวใจหลัก!”

ถึงแม้การปรับปรุงเกมในโลกข้อเท็จจริงเป็นศาสตร์ที่สลับซับซ้อนรวมทั้งเต็มไปด้วยความละเอียดลออ แต่ว่าโชคดีที่ GDT นั้นยังคงหัวใจความเป็น Casual Simulation ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากอีกทั้งกราฟิกสีสันสดงาม เพลงประกอบนุ้งนิ้งสวย จนกระทั่งอินเตอร์เฟสที่เรียบง่ายใช้งานสบายไม่ยุ่งยาก

ทั้งปวงนี้ เป็นเพียงแต่ชั้นผิวของสิ่งที่เกมนี้พร้อมใจกลมเกลียวเสนอ ด้วยเหตุว่าการจัดสรรทุกสิ่งใน GDT นั้นสร้างผลสืบเนื่องที่แจ่มชัดต่อประสิทธิภาพของผลงานในตอนท้าย ทั้งยังการเลือกประยุกต์ Slider จัดสรรเวลาการพัฒนาแบบใดก็เลยจะเหมาะสม แนวเกมและก็ธีมหลักแบบใดซึ่งสามารถเข้ากันได้ (อาจไม่มีผู้ใดอุตริเอาเกมแนว Transport กับ RPG มายัดรวมกันแน่…) คณะทำงานผู้ใดกันควรรับผิดชอบส่วนใด

ระบบหรือแพลทฟอร์มใดที่เหมาะสมกับเกมที่จะสร้าง (ตั้งแต่ Govandore 64 จนถึง mBox One รวมทั้ง Playsystem 4…) กรุ๊ปตลาดแบบไหนที่เหมาะสมกับแนวเกม (‘rate “M” for Mature…) ค่า ratio ด้านการออกแบบแล้วก็เทคโนโลยีที่สโมสรกับจำนวนบั๊กส์ที่เกิดขึ้นในแนวทางการผลิต การพัฒนาเอนจิ้นใหม่ จนกระทั่งการโฆษณาโปรโมท การพัฒนาเครื่องเล่นคอนโซลของตน (‘นี่เป็นกระบวนการแชร์เกมของคุณด้วยเครื่องคอนโซลของพวกเรา’ ฮา…)

การผลิตระบบ Digital Distribution แบบ In-House (Gaben Time!) หมายกำหนดการวางขาย การออกบูธงานอีเวนท์รายปี และก็คะแนนรีวิวที่มีผลต่อยอดจำหน่าย แม้กระนั้นอย่างที่กล่าวไปก่อนหน้า ว่าอินเตอร์เฟสของตัวเกมที่ใช้งานง่ายจะก่อให้เรื่องราวทั้งหลายแหล่นั้นไม่สลับซับซ้อน รวมทั้งใช้เวลาเพียงแต่ไม่นานผู้เล่นก็สามารถประดิษฐ์ผลงานออกมาได้ในเกือบจะในทันที

จากที่กล่าวไป ถ้าหากวัดกันในทางของการออกแบบตัวเกม (หมายความว่า ตัวเกม Game Dev Tycoon จริงๆ…) แล้ว ก็จะต้องนับว่าเป็นส่วนที่ชวนชม เพราะว่าการประสมประสานระหว่างบรรยากาศที่แสนจะมองเป็น Casual Games กับการเล่นที่มีมิติ ไม่ตื้นกระทั่งเหลือเกิน และก็มี Elements ของการวางเป้าหมายที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถบ้าง ก็เรียกว่าเป็นความพอดีที่หาได้ยากยิ่ง รวมทั้งทางกลุ่มปรับปรุงก็สามารถเกลี่ยส่วนต่างๆ

ก้าวหน้าจนถึงแปลงเป็นงานเกมที่ทำความเข้าใจสบาย แต่ว่าก็ไม่ง่ายที่จะชำนิชำนาญชำนิชำนาญในเร็ววัน เมื่อบวกรวมกับฟังก์ชันช่วยเหลือที่ได้รับการต่อยอดจากเวอร์ชันก่อนหน้าเมื่อยาวนานหลายเดือนก่อนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้การเล่นมีความสบายรวมทั้งเพิ่มมิติใหม่ๆมากขึ้น

“พวกเราคำสัญญาว่าจะออกแพตช์ตามมาในทันทีทันใดที่ทำเป็น”

tycoon games

อย่างไรก็แล้วแต่ GDT ก็ยังคงแจ่มแจ้งในความเป็น ‘เกมอินดี้ทุนต่ำ’ ซึ่งมีอยู่หลายต่อหลายส่วนประกอบทีเดียวที่ยังขาดการขัดเกลาและก็กลั่นจนกระทั่งเต็มสมรรถนะ ไม่ว่าจะในด้านวิธี (อาทิเช่น อาการกระตุกเมื่อดำเนินเกมไปในตอนปีด้านหลังๆ) การขาดไม่มีซึ่งรายละเอียดภายหลังที่เกมครบรอบเวลาการเล่น ซึ่งทำให้เกมนี้ทวีความซ้ำซากจำเจไปได้อย่างเร็ว การพัฒนาและก็ศึกษาค้นคว้าที่ยังมองเขินบ้างในบางระดับ ระบบการให้แต้มรีวิวรวมทั้งการผลิตผลงานในเกมนี้ที่ยังอิงกับสถิติเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ถูกแอบซ่อนเอาไว้มากมายจนถึงเกินควร (ถึงขั้นที่มีเว็บ Wiki ที่เฉลยคำตอบสูตรคำนวณการให้แต้ม การผลิตเกมที่ดี สล็อตxo

รวมทั้งมาตรฐานที่สมควร ที่ดูเหมือนจะสลับซับซ้อนไม่ถูกจากใบหน้าอันงามใสสุด Casual ของมัน) จนกระทั่งรายละเอียดปลีกย่อยอะไรบางอย่างที่ยังสามารถเติมเต็มลงไปได้อีกมากมาย (ยกตัวอย่างเช่น บริษัทคู่ต่อสู้ หลักสำคัญทางด้านสังคม การให้รางวัลเกมดีเยี่ยมที่สุดรายปี หรือระบบการตลาดแบบ DRM-Centric ปะทะการตลาดแบบปลดปล่อยเสรีและก็ DLC Model ที่คงจะสร้างสีสันกันได้บ้าง) แล้วก็ถึงแม้ว่าทางกลุ่มปรับปรุงจะแน่ชัดว่าได้รับแรงผลักดันมาจากเกมอย่าง Game Dev Story บนระบบ mobile ของค่าย Kairosoft แม้กระนั้นการที่พวกเขาจะเดินตามมาอย่างเห็นได้ชัดดูเหมือนจะทุกกระแบะมือนิ้วแบบนี้ก็เป็นจุดเสียที่ยากจะละเลยหรือทำเป็นไม่รู้เรื่อง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *