untitled goose game

untitled goose game

untitled goose game รีวิวเกมที่มาแรงในช่วงปี 2019-2020 จนเป็นที่1

untitled goose game

untitled goose game เสมือนจะเกิดเรื่องที่เข้าใจกันดีว่า มนุษย์เราขาดอารมณ์ขันมิได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่เหตุการณ์ทั้งยังส่วนตัวแล้วก็สาธารณะท้อใจ มองดูไปทางไหนก็มองไม่เห็นทางออก ความคาดหมายมองริบรี่ลงเรื่อยแม้กระนั้นการเรียนรู้อารมณ์ขันอย่างมีระบบ เรียนด้วยหลักวิชาการวันนี้ยังไม่แพร่หลายมากสักเท่าไรนัก ค่าที่ถูกนักจิตวิทยาจำนวนไม่ใช่น้อยดูแคลนว่าหัวข้อนี้ไม่ ‘ซีเรียส’ หรือ ‘เร่งด่วน’ พอที่จะมีคุณค่าแก่การศึกษาเล่าเรียน ถึงแม้นักจิตวิทยาสังคมโด่งดังหลายๆคนจะประกาศก้องถึงจุดสำคัญของอารมณ์ขัน เช่น มาร์ติน เซลิกแมน (Martin Seligman) ผู้ได้รับสมญา ‘พ่อที่จิตวิทยาเชิงบวก’ กล่าวว่าการมีอารมณ์ขันเป็นหนึ่งในลักษณะ 24 ประการที่เชื่อมโยงกับการมีการดำรงชีวิตที่ดี (wellbeing) ก็ตาม slotxo

ในโลกที่ความเป็นจริง อารมณ์ขันอยู่ทุกแห่งและก็วนเวียนอยู่รอบข้างพวกเรา การหัวเราะเอิ้กอ้ากจะเป็นอย่างแรกๆที่พวกเราทำตั้งแต่วินาทีแรกๆที่พวกเราลืมตามองโลก รวมทั้งหากว่าพวกเราโชคดี มันก็จะเป็นสิ่งด้านหลังๆที่พวกเราได้ทำก่อนตาย และก็หากลองนึกถึงดีๆแล้ว ยากมากมายที่พวกเราจะพ้นทุกวันไปได้โดยไม่ยิ้มหรือหัวเราะในใจ สหายของคนเขียนบางบุคคลพูดว่าจำเป็นต้องมองคลิปตลกขบขันในยูทูบก่อนนอน ไม่งั้นจะนอนไม่หลับ แล้วก็การหัวเราะเบาๆแบบงี้ก็กำเนิดกับพวกเราถี่กว่าอารมณ์อื่นๆที่นักจิตวิทยาถูกใจเรียน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกเสียดาย ความภาคภูมิ หรือความอับอาย

ในเมื่อธรรมชาติของคนค้นหาความบันเทิงและก็หลบหลีกความเจ็บ ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่โปรโมทแล้วก็สื่อเพลิดเพลินส่วนมากจะย้ำความเฮฮาที่ทำให้พวกเราหัวเราะ ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ดราม่าหรือแอ๊กชั่นก็ชอบมีฉากขบขันแทรกสอดอยู่ตลอด นักค้นคว้าบางบุคคลเริ่มเสนอว่า การเรียนรู้อารมณ์ขันด้วยหลักจิตวิทยาอย่างมีระบบอาจจะเป็นผลให้พวกเรา ‘เปลี่ยนแปลง’ การหลอมเลี้ยงอารมณ์ขันได้ ชนิดเดียวกันกับที่การเรียนรู้แนวทางที่มนุษย์ทำความเข้าใจกับภาษา (language comprehension) ก่อให้เกิดการพัฒนาแนวทางสอนภาษามาแล้ว หากแม้จะยังมีน้อย แต่งานวิจัยทางด้านจิตวิทยาที่เรียนอารมณ์ขันก็พบข้อศึกษาค้นพบที่น่าดึงดูดหลายเรื่อง slot

นักค้นคว้าพบว่าอารมณ์ขันช่วยทำให้พวกเราจัดการกับภาวการณ์เครียดรวมทั้งเหตุการณ์ไม่เป็นใจได้ดิบได้ดีขึ้น

untitled goose game

แถมยังช่วยจัดการกับความเสียใจอาดูรด้วย ผู้ที่รู้สึกขบขันรวมทั้งหัวเราะถึงเวลาที่คุยเรื่องคู่ชีวิตของตนเองที่ตายไปแล้ว แสดงออกว่าสามารถปรับภาวะอารมณ์ได้ดิบได้ดีข้างหลังผู้ที่เขาหรือคุณรักจากไป

นอกเหนือจากนี้อารมณ์ขันยังมีสาระต่อร่างกายกายด้วย หมอพบว่าการหัวเราะ โดยยิ่งไปกว่านั้นหัวเราะดังๆแบบท้องแข็งช่วยการไหลเวียนของโลหิต รูปแบบการทำงานของปอด รวมทั้งรูปแบบการทำงานของกล้ามโดยยิ่งไปกว่านั้นตอนหน้าท้อง (ภาพยนตร์ที่แสดงผลดีหลากหลายของอารมณ์ขันจากมุมของการแพทย์ที่ดีเยี่ยม เป็นเรื่อง ‘Patch Adams’)

เว้นแต่อารมณ์ขันจะมีประโยชน์ต่อตัวพวกเราในระดับเฉพาะผู้เดียวแล้ว มันยังเป็นประโยชน์ในระดับสังคมด้วย ไม่น่าฉงนใจที่คนเปี่ยมอารมณ์ขัน ร่ำรวยมุกขบขัน ชอบได้รับความนิยมและก็ได้รับเสียงยกย่องมากยิ่งกว่าคนอื่นๆ ความรู้ความเข้าใจของพวกเราสำหรับการทำให้ผู้อื่นขำขันรวมทั้ง ‘เก็ต’ มุกเฮฮา มีผลกระทบในการตัดสินใจของคนอื่นๆว่าเขาจะต้องการจีบหรือเป็นเพื่อนกับพวกเราหรือเปล่า (ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คำย่อ GSOH – ย่อมาจาก good sense of humor เป็นคำชี้แจงคุณลักษณะที่พบได้บ่อยในประกาศหาคู่ออนไลน์)

นักค้นคว้าบางบุคคล เป็นต้นว่า บาร์บ เฟรเดอริกสัน (Barb Frederickson) พบว่าการมีอารมณ์ขันเป็นแนวทางเพิ่มพลังความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดีเลิศ ยังไม่ถือว่ามันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการปลดชนวนความเครียดเวลาเข้าสังคม พวกเราทุกคนอาจเคยมีประสบการณ์ที่เพียงพอมีผู้ใดกันพูดเล่นเหตุการณ์นี้ เหตุการณ์น่าอักอ่วนก็มองบรรเทาขึ้นโดยทันที

ในระดับที่ใหญ่มากยิ่งกว่านั้นอีก อารมณ์ขันได้รับการยืนยันมาหลายสมัยแล้วว่าเป็น ‘อาวุธ’ ที่ทรงประสิทธิภาพสำหรับในการท้าหรือต้านทานผู้กุมอำนาจ และระบอบเผด็จการ (อ่านแบบอย่างที่บันเทิงใจมากมายของไทยได้ในหนังสือ ขำต่ออำนาจ โดย ดร.จันจิรา ทรัพย์สินพูนศรี) คนซื้อหลายๆคนใช้อารมณ์ขันสำหรับการวิจารณ์แบรนด์ที่ตนเองเกลียดชัง

แบบอย่างที่สนุกสนานมากมายเป็นเพลงล้อเลียนสายการบินยูไนเต็ด ชื่อเพลง United Break Guitars แต่งแล้วก็ขับขานโดย เดฟ ห่วงใยคอยล (Dave Carroll) เพลงนี้มีผู้ชมไปแล้วกว่า 19.6 ล้านทิวทัศน์ แล้วก็ทำให้ราคาหุ้นของยูไนเต็ดตรงลงถึง 10 เปอร์เซ็นต์! โหลดสล็อตxo

The Untitle Goose Game เป็นเกมตลกขบขันยอดฮิตได้ก็เนื่องจากว่าความ ‘เป๊ะ’ แล้วก็ความแน่ชัดถูกต้องแม่นยำของการสังเกตการกระทำของคนเรารวมทั้งสัตว์ รวมทั้งกระบวนการทำให้ห่านเป็นดารานำชายที่อดเอ็นดูมิได้ ไม่ว่ามันจะก่อความไม่สงบแค่ไหน เพียงแค่ท่าเดินชันหัวกระเตาะกระแตะก็ขำขันแล้วในตัวมันเอง แต่ว่าพอลงน้ำก็ว่ายปร๋ออย่างสง่างาม ทั้งสิ้นนี้มอง ‘จริง’ โดยเหตุนี้ก็เลยสร้างความรู้สึกร่วม แล้วก็ทำให้พวกเราหัวเราะออกมาเมื่อกำเนิดเหตุการณ์ตลกโปกฮา ในขณะที่พวกเราเจตนากระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด รวมทั้งที่พวกเราสร้างสถานการณ์โดยบังเอิญ

ทั้งปวงนี้ทำให้ The Untitle Goose เป็นเกมตลกโปกฮาที่กำลังจะได้รับความชื่นชอบและก็คนเล่นจะจำอย่างสดชื่นไปอีกนาน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเพราะเหตุใดเกมนี้ถึงมีคนรักพันธุ์แท้เป็นล้านคน บางบุคคลทุ่มเทถึงกับขนาดเก็บและก็ลากของทุกอย่างที่เก็บได้ในเกมเอาไปเอาไว้ในรังห่าน (ใช้เวลาเพียงแต่เจ็ดชั่วโมงเพียงแค่นั้นในเวลาจริง)

การบรรลุผลทั้งยังเงินอีกทั้งกล่องของ The Untitle Goose Game คงจะจุดประกายให้ดีไซเนอร์ดีไซน์ ‘เกมเฮฮา’ กันมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แต่เพียงแทรกสอดฉากตลกโปกฮาเข้ามาในเกม คนเฝ้าดูแวดวงหลายท่านเสนอว่า เกมในอนาคตคงจะมีอารมณ์ขันเป็นศูนย์กลางของเกมเพิ่มมากขึ้น เมื่อคนเริ่มมองหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่และก็ระอากับความเคร่งเครียดรวมทั้งความร้ายแรงในโลกที่ข้อเท็จจริง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *