เกมส์ ทหาร ออก รบ

เกมส์ ทหาร ออก รบ

เกมส์ ทหาร ออก รบ Review: Call of Duty Modern Warfare เกมสงคราม

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

เกมส์ ทหาร ออก รบ เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์กันมากมาย ขอสรุปให้สั้นๆว่า นี่เป็นการรบต้านทานการจราจลเหมือนกับที่พวกเราเคยได้เห็นในสามภาคต้นฉบับ มันจะเกิดเรื่องราวของทหารกรุ๊ปหนึ่งที่จะจำเป็นต้องร่วมมือกันฝ่าภารกิจไปทั่วทั้งโลก โดยเหตุการณ์ในภาคนี้จะอยู่ในตอนช่วงปัจจุบัน ปี คริสต์ศักราช 2019 นี่เอง แม้กระนั้นเรื่องราวจะคืออะไร ให้คุณคนอ่านไปสัมผัสด้วยตัวเองจะเป็นเรื่องดีที่สุด

ตอนที่ตรีภาคต้นฉบับจะเป็นดังภาพยนตร์การรบยิ่งใหญ่ตระการตา แม้กระนั้น Modern Warfare ภาคนี้ จะเป็นเสมือนภาพยนตร์แนวนปพ. การต่อสู้ในแต่ละฉากจะมิได้มีศัตรูเป็นร้อยวิ่งดาหน้ามาให้พวกเรายิงเสมอ แต่ว่ามันจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกของการเป็นหน่วยรบพิเศษจริงๆที่เข้ามาทำภารกิจจากที่ได้รับมอบหมาย และก็เนื่องจากว่าทุกๆอย่างมองสมจริงสมจัง เข้าถึงได้ ทำให้พวกเราอินไปกับฉากเรื่องราวได้ดียิ่งไปกว่าภาคก่อนๆยิ่งบวกกับความเข้มข้นสำหรับการโชว์ความโหดแบบไม่กลัวเสียงวิภาควิจารณ์ กล่าวได้เลยว่านี่เป็นโหมดเรื่องราวที่จำเป็นต้องทดลองสัมผัสซักคราวหนึ่ง slotxo

แล้วก็ Modern Warfare ก็ยังรักษาเอกลักษณ์เดิมที่เคยทำเอาไว้ภายในภาคก่อนๆแถมทำให้มันดีขึ้นไปอีก โน่นเป็นการสอนวิชาพื้นฐานของนักแสดง ถึงจะเป็นตัวละครคนใหม่ที่พวกเราพึ่งจะเคยได้เห็น แต่ว่าพวกเราก็จะรู้สึกผูกพันไม่ต่างอะไรกับเหล่าเพื่อนร่วมศึกจากสามภาคที่แล้ว แล้วก็ถ้าเกิดคนใดเคยผ่าน Modern Warfare สามภาคต้นฉบับ ก็จะได้มองเห็นการอ้างอิงถึงนักแสดงหน้าเก่าในดวงใจ ที่เป็นแฟนเซอร์วิสกันนิดๆหน่อยๆ แต่ว่าถึงจะเล่นภาคนี้เป็นภาคแรกมันก็ยังเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดอยู่ดี แถมเรื่องราวในภาคนี้มันเป็นการเปิดจักรวาลใหม่ที่คงจะสืบต่อได้ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

จะมีข้อเสียสิ่งเดียวโน่นเป็น เกมมันสั้นไปหน่อย ถึงแม้ว่าเรื่องราวโดยรวมจะยังดำเนินตามขนบประเพณีของ Modern Warfare มิได้มีอะไรแปลกใหม่กว่าเดิมมากมาย แม้กระนั้นความเข้มข้นของฉากต่อฉากที่พาให้พวกเรานั่งพักผ่อนยาวๆจนกระทั่งวางแทบจะไม่ลง ทำให้ความยาว 4 ชั่วโมง ตามมาตรฐานของ Call of Duty มองไม่เพียงพอเลย

Presentation

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

ดังที่เล่าถึงในตอนเรื่องราว การรบของภาคนี้จะมิได้ยิ่งใหญ่ตระการตาแบบในตรีภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทำให้การนำเสนอฉากจะเป็นอะไรที่มองใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อยๆ ถึงจะไม่มีฉากปรมาณูระเบิดกลางเมืองตะวันออกกลาง แม้กระนั้นมันก็มีอะไรที่น่าสะพรึงกลัวไม่แพ้กัน เนื่องจากการนำเสนอที่เน้นย้ำเหมือนจริงมากกว่า Call of Duty ภาคไหนๆมันเลยทำให้พวกเรารู้เรื่องความรู้สึกของผู้แสดงอยู่ตลอด

แต่ว่าถ้าหากว่าคนไหนกันแน่เคยมองภาพยนตร์แนวทหารในตอน 4-5 ปี ก่อนหน้าที่ผ่านมา แน่ๆว่าพวกเราจะได้มองเห็นการอ้างอิงที่เอามาใช้กันแบบแจ่มกระจ่างมากมาย ซึ่งก็ไม่มีความต่างกับในภาคต้นฉบับที่ชูหลายฉากจากภาพยนตร์ดังมาใช้แบบชัดแจ้งแต่ว่าเพื่อไม่เป็นการสปอยล์ ทางพวกเราก็ขออุบไว้ก่อนแล้วกันว่าเขาชูมาจากเรื่องอะไรบ้าง

ในด้านของอนิเมชั่น กับเสียงประกอบ ผู้เล่นหลายท่านจะพูดมากว่าปืนของ Call of Duty ไม่ค่อยมีความหนำใจสำหรับการยิงสักเท่าไหร่ อีกทั้งอาการสำหรับการใช้ปืน กับเสียงเอฟเฟคต่างให้ความรู้ความเข้าใจสึกเบาโหวงเหวงมาตลอด แม้กระนั้นกับภาคนี้ พวกเราจะรู้สึกได้ถึงความดุเดือด ทรงประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปืนสั้นกระทั่งถึงเครื่องปล่อยจรวด ด้วยการผลิตอนิเมชั่นแบบ Tier 1 ที่เน้นย้ำให้ผู้แสดงของพวกเราเป็นพวกชำนิชำนาญการใช้ปืนระดับมือโปร

แถมด้วยเสียงเอฟเฟคที่ดุเดือดไม่ได้แตกต่างกับตัวปืน ทำให้ทุกการประจันหน้ามองพล่านอย่างที่สุด แล้วก็มันไม่ใช่แค่เสียงปืนของพวกเราเอง ทั้งยังเสียงปืนศัตรูที่ยิงใส่ เสียงลูกปืนตัดอากาศ เป็นถึงแม้ว่าจะเล่นแบบปิดเสียงดนตรีประกอบ มันก็ยังเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่ดี (หรือบางครั้งอาจจะดีมากยิ่งกว่าก็ได้) โหลดสล็อตxo

เว้นแต่โหมดเรื่องราวความยาว 4 ชั่วโมง ยังมีโหมด Multiplayer กับโหมด co-op ในส่วนของ Multiplayer จะมีโหมดการเล่นที่รองรับผู้เล่นหลายแบบ ถ้าเกิดคนไหนกันถูกใจโหมดธรรมดาที่มีในทุกภาคมันก็ยังอยู่ครบทุกโหมด แม้กระนั้นหากคุณต้องการจะวิ่งยิ่งกันในสเกลที่ใหญ่ขึ้น เกมก็มีโหมด 20 คน ที่เดือดขึ้นกว่าเดิม (โดยทั่วไป Call of Duty จะเล่นกันที่ 12 คน) แล้วก็ถ้าหากยังไม่หนำใจเพียงพอ ก็ขอชักชวนเจอกับ Ground War ที่มาเพื่อแข่งขันกับ Battlefield อย่างยิ่งจริงๆ มันจะมีผู้เล่นถึง 64 คน บนแผนที่ขนาดยักษ์ กับยานพาหนะให้แต่ละฝั่งคัดแยกออกมาซัดกัน

แม้กระนั้นถ้าหากคุณอยากได้ความ Competitive วัดความสามารถกันช็อตต่อช็อต เกมก็มีโหมด Gun Fight ที่ให้พวกเราสู้กันแบบฝั่งละ 2 คน หรืออย่าง Cyber Attack ที่เป็นโหมด Search and Destroy แนวใหม่ เป็นไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นแบบไหน เป็นพวกเน้นย้ำยิงเรื่อยไม่คิดมากมาย หรือต้องการเล่นเกมที่จำต้องเล่น Objective กันบ้าง หรือต้องการจะซีเรียสระดับแข่งขัน E-Sport กันเลย โหมด Multiplayer ของ Modern Warfare ก็พร้อมรองรับทุกคน

ส่วนโหมด co-op ของภาคนี้ มันจะแตกต่างจากโหมด spec-ops ในภาคต้นฉบับ แต่ว่ามันจะเป็นโหมดที่คล้ายกับ Extinction ของภาค Ghost โน่นเป็นผู้เล่นทั้งยัง 4 คน จึงควรตะลุยภารกิจไปร่วมกัน เพียงแต่ว่ามันจะไม่ใช่การคุ้มครองสว่านสุดน่าระอาอีกแล้ว ภารกิจที่พวกเราจะได้พบมันจะยากขึ้นเรื่อยคุณจะต้องใช้ความกลมเกลียวกับความสามารถการเล่นที่สูงพอสมควร

Gameplay

เกมส์ ทหาร ออก รบ
ภาพประกอบเกม Call of Duty Modern Warfare

มองเห็น Gameplay หนแรกพวกเราก็แทบจะไม่รู้จักสึกว่านี่เป็น Call of Duty ท่วงทีการวิ่ง การชูเล็ง การใช้กำบัง ดูอย่างกับว่าเกมแนว Tactical-based shooter กันเลย แต่ว่าพอใช้ได้พวกเราได้ทดลองสัมผัสถึงรู้เรื่องว่ามันก็ยังเป็น Call of Duty อยู่ดังเดิม มิได้เล่นยากเหมือนอย่างที่คิด ถ้าเกิดผู้ใดกันมีประสบการณ์จากภาคก่อนๆก็ยังคงใช้ได้กับภาคนี้ slot

คุณจะได้พบลูกเล่นใหม่ๆได้แก่การเติมลูกกระสุนปืนระหว่างชูปืนเล็ง (Aim Down Sight Reload) ปืนทุกกระบอกในภาคนี้ ในจังหวะที่ลูกปืนหมดคุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกมาจากการชูเล็งเสมอ ผู้แสดงของพวกเราสามารถเพิ่มลูกกระสุนเข้าปืนได้ในขณะที่ยังชูปืนประทับเล็ง หรือระบบการ Mount หรือการเอาปืนพิงกับที่ซ่อน มันเป็นการแอบยิงจากกำบังที่ก่อนหน้าจะเป็นการกดเล็งเพื่อเอียงตัวออกไป แม้กระนั้นในภาคนี้มันเป็นมากกว่านั้น นอกเหนือจากคุณจะโผล่หน้าออกไปเพียงแต่นิดหน่อย มันยังเป็นการเอาปืนพิงไว้กับกำบังทำให้ในจังหวะนั้นปืนจะยิงได้นิ่งเช่นเดียวกับการตั้งขาทราย ซึ่งถ้าเกิดคุณใช้อย่างแคล่วคล่องว่องไวร่วมกับการสไลด์ คุณจะสามารถรุกคืบเข้าพบศัตรูแบบ cover-to-cover อย่างลื่นไหล

รวมทั้งสำหรับการวางแบบเกมการเล่นของโหมดเรื่องราว ก็เป็นอะไรที่เหมาะทำมานานแล้ว ธรรมดา Call of Duty จะถูกใจใช้ระบบ กองทัพมนุษย์โคลนนิ่ง ในบางจุดที่คุณจะต้องรุกคืบเข้าพบจุดมุ่งหมาย หากว่าคุณยิงศัตรูตายหมดแต่ว่ายังเข้าไปไม่ถึงเป้าหมาย ศัตรูจะกำเนิดออกมาใหม่เรื่อยไม่จบไม่สิ้น ซึ่งในภาคนี้ มันจะไม่ได้เป็นเช่นนั้น

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *