world war z game

world war z game

world war z game รีวิว โลกซอมบี้หายนะ ที่แบนราบไร้ความประทับใจ

world war z game

world war z game สำหรับแฟนหนังแล้วก็คนอ่านนิยายคงจะเคยชินชื่อของ World War Z กันอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว ด้วยความเป็นหนังซอมบี้ที่ระทึกไม่แพ้คนใดกันแน่ และก็มีความบ้าคลั่งที่ไม่เหมือนใคร เมื่อมีการประกาศว่าจะถูกทำเป็นวิดีโอเกม มันก็ได้รับความพึงพอใจในทันที แม้กระนั้นมันจะดีขนาดไหน วันนี้พวกเรามาพิสูจน์กัน

นรกเดินดิน

เรื่องราวของ World War Z ดำเนินไปในส่วนต่างๆทั้งโลก อาทิเช่น นิวยอร์ก เยรูซาเลม มอสวัวว รวมทั้งเมืองโตเกียว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดตายจำนวนหนึ่งในสี่ที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกไปจากแดนนรกที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้ติดเชื้อโรค

ซึ่งเรื่องราวในเวอร์ชั่นเกมของ World War Z ถูกผูกเอาไว้อย่างหละหลวมๆเพื่อผู้เล่นได้ทราบสึกว่ามีภารกิจให้ทำ แล้วก็มันก็มิได้ทำให้ผู้เล่นได้ทราบสึกผูกพันใดๆก็ตามกับนักแสดงกลุ่มนี้เลย แถมการลำดับเรื่องราวก็ออกจะปกติ ไม่มีจังหวะจะโคนอะไรก็ตามที่ทำให้เกิดความรู้สึกลุ้นระทึกทั้งมวล ยิ่งถ้าหากคนไหนกันแน่ติดตามภาพยนตร์หรือเล่นเกมซอมบี้มาอย่างโชกโชน คุณสามารถทายใจได้เลยว่าเรื่องราวจะมาในแบบอย่างไหน

แล้วก็ที่สำคัญเป็นบทสนทนาของผู้แสดงที่ค่อนข้างจะน่ารำคาญ บทสำหรับพูดระหว่างคนมีชีวิตรอดอีกทั้งสี่นั้นเกือบจะไม่มีอะไรเป็นสีสันหรือเป็นที่จำแม้แต่น้อย ซึ่งมันคงดียิ่งกว่านี้ถ้าเกิดผู้ผลิตเพิ่มสีสันในเรื่องเกี่ยวกับการตอบโต้ระหว่างนักแสดง ทำให้เรื่องราวในเกมนี้ราวกับมีไปแบบงั้น เล่นจบก็สิ้นสุดกัน มิได้ยั่วยวนใจให้ต้องการเล่นใหม่อีกครั้งเลย

จริงอยู่ที่ตัวเกมเป็นแถว Co-op ย้ำการเล่นแบบ Multiplayer เป็นหลัก เรื่องราวก็บางทีอาจจะเป็นสิ่งที่ให้ความเอาใจใส่รองลงมาได้ แต่ว่าเนื่องจากว่าความที่มันมองแบนราบรวมทั้งปกติเหลือเกิน ทำให้ความรู้สึกที่ต้องการเล่นต่อนั้นมันแห้งเหือดลงไปพอเหมาะพอควร

โลกที่ล่มสลาย รวมทั้งเหล่าผีดิบอยากกินเลือด

world war z game

World War Z สามารถเสนอข้อดีที่อยู่ในรูปภาพยนตร์ออกมาเจริญระดับหนึ่ง อีกทั้งภาวะเมืองที่พังทลาย เหล่าซอมบี้หิวเหลือดที่มีอีกทั้งจำนวนแล้วก็ความเร็ว แถมยังมีซอมบี้แบบพิเศษที่มีความเข้าใจมากยิ่งกว่าธรรมดา และก็ที่น่าดึงดูดก็คือระบบ Swarm ที่พวกมันจะไต่ขึ้นมาจากกำแพงเพื่อขึ้นมาหาผู้เล่นครั้งละมากมายๆก็นับว่าช่วยทำให้เกมมองน่าดึงดูดขึ้นมาบ้าง ซึ่งมันจะน่าประทับใจมากมายหากยังไม่มีเกมใดในโลกที่เคยใช้การเสนอทั้งยังแบบอย่างการเล่นและก็โลกข้างหลังหายนะในลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน สล็อต

และก็ด้วยเหตุว่าการที่มันเคยถูกพรีเซนเทชั่นในรูปแบบนี้มาแล้วหลายต่อหลายที ทำให้ World War Z ขาดความสดใหม่อย่างสิ้นเชิง ศัตรูแบบพิเศษในเกมนี้ล้วนมีแบบที่พวกเราเคยพบมาแล้วเกือบจะทั้งหมด คุณสามารถเอาไปเทียบเคียงได้เลยว่า Bull, Hazmat, Creeper มันดังศัตรูพิเศษในเกมไหนมาก่อน แถมยังมีเสียงเตือนเสียงอะไรที่คล้ายกันมากมาย ราวกับเอาเกม Left 4 Dead มาปรับมุมมองเป็น 3rd Person สลับตัวละครแล้วก็เมืองต่างๆให้แตกต่างกัน แล้วก็เพิ่มระบบการเล่นแบบใหม่ แต่ว่าความรู้สึกสำหรับในการเล่นแทบไม่มีความต่างเลย

หากว่าโหมดการเล่นที่มีมาให้ออกจะเยอะแยะ แต่ว่าแก่นของมันก็ยังคงไม่ค่อยไม่เหมือนกับโหมดที่เคยมีมาก่อน อย่างโหมดการเล่นแบบ PvPvZ ที่เคยโปรโมทไว้ เอาจริงเอาจังๆก็แทบจะไม่แตกต่างจากโหมดการเล่นแบบ Team Deathmatch เพียงแค่เพิ่มศัตรูพวกซอมบี้เข้ามาก่อนกวนแค่นั้น แถมยังมีปัญหาสำหรับการหาคนมาเล่นด้วยพอควร ซึ่งกว่าจะต่อติดหรือพบห้องที่พอเพียงเล่นได้ก็ทำเอาท้อไปนานอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งที่ห่วยแตกก็คือไม่มีการผลิต Lobby เพื่อเล่นโหมด Multiplayer อย่างอิสระ มีก็แต่ว่าเชิญชวนสหายเป็น Party 4 คน แล้วหาห้องเล่นในโหมดที่ปรารถนาแทน ทั้งๆที่จริงๆคงจะใส่เข้ามาเพื่อชักชวนเพื่อนฝูงมากยิ่งกว่าสี่คนมาสนุกสนานในเกมเดียวกันได้ แต่ว่าก็ไม่มีอะไร

เช่นไรเสีย ถึงแม้มันจะมิได้พรีเซนเทชั่นอะไรที่แปลกใหม่ แต่ว่าสิ่งที่ World War Z เอามาให้พวกเราสัมผัส ก็ไม่จัดว่าห่วยซะทีเดียว แค่เพียงว่าพวกเราเคยพบมันมาก่อนกระทั่งเกร่อไปหมดแล้ว

เพียงแค่แปลงมุมมอง เกมก็เปลี่ยนแปลง

world war z game

ในเกมนี้จะมีคลาสให้เลือกอยู่ทั้งปวง 6 คลาส โดยจะมีเครื่องใช้ไม้สอยเสริมให้ใช้งานต่างกันออกไป ซึ่งก็จะมี Perk หรือความรู้ความเข้าใจแบ่งย่อยในแต่ละคลาส และก็จะปลดล็อกได้จากการเล่นเก็บเลเวลรวมทั้งใช้แต้มเงินที่ได้จากในเกมมาแลกเปลี่ยนซื้อ รวมทั้งเงินในเกมก็ได้มาจากการเล่นในโหมดต่างๆถ้าเกิดต้องการเก่งคลาสไหนก็จะต้องเล่นคลาสนั้นจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจใหม่จะไล่ออกมาให้ซื้อเพิ่ม ซึ่งก็มีให้เลือกอัพเกรดหลายสายร่วมกัน ทำให้พวกเรารู้สึกถึงการปีนระดับเพื่อเตรียมพร้อมในการไปสู่ความยากที่สูงขึ้น xo

ส่วนอาวุธในเกมจะมีจำพวกที่คงที่ แต่ว่าถ้าหากยิ่งใช้บ่อยครั้งและก็ฆ่าศัตรูได้มาก เลเวลของมันก็จะมากขึ้น เมื่อเลเวลมากขึ้น ก็จะสามารถซื้อชุดแต่งปืนตัวใหม่ที่ช่วยเพิ่มทั้งยังความแรง ปริมาณลูกปืนและก็อื่นๆเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย แต่ว่าส่วนตัวแล้ว คนเขียนมีความรู้สึกว่าระบบนี้ค่อนข้างจะน่าระอา เนื่องจากว่ากว่าที่พวกเราจะได้ชุดแต่งใหม่มันจะต้องใช้เวลานานมากมาย แถมบางเวลาที่เล่นพวกเราบางทีอาจจะหาปืนกระบอกนั้นไม่พบเลยก็ได้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความช้าสำหรับเพื่อการอัพเกรดขึ้นไปอีก

รวมทั้งหากมองอย่างผิวเผิน Gameplay ของ World War Z บางทีก็อาจจะดังการนำ Left 4 Dead มาแปลงมุมมองจาก 1st Person เป็น 3rd Person เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วการเปลี่ยนมุมมองอย่างนี้ก็มีจุดเด่นด้วยเหมือนกัน โดยผู้เล่นสามารถหันดูศัตรูที่อยู่รอบข้างได้อย่างอิสระ ถึงแม้มุมมองสำหรับในการเล็งปืนจะตรากตรำขึ้นนิดหน่อย แม้กระนั้นก็สามารถยุติปัญหาการเช็ดกรุกรานจากข้างหลังโดยไม่ได้คาดคิด แถมยังมีผลให้การจู่โจมระยะชิดมองมีลวดลายมากยิ่งกว่า

แต่ว่าก็มีข้อเสียใหม่เพิ่มเข้ามาแทน โน่นเป็นตอนที่ถูกล้อมในพื้นที่แคบ พวกเราจะมองเห็นศัตรูได้ทุกข์ยากลำบากมากมาย ด้วยเหตุว่าถูกบังอีกทั้งจากกำแพงและก็ตัวศัตรูที่ถั่งโถมเข้ามา กระทั่งครั้งคราวพวกเราจะโดนรุมจนตายได้อย่างง่ายดายในความยากระดับที่ถือว่าสูง

รวมทั้งที่น่าเบื่ออีกอย่างเป็นตำแหน่งสำหรับในการวางกับดักรวมทั้งศัตรูชนิดที่ตรึงผู้เล่นให้คงที่ ซึ่งพวกมันชอบอยู่ในมุมที่อับสายตามากมายๆที่บางครั้งบางคราวพวกเราเดินเข้าไปก็โดนซะแล้ว ยิ่งถ้าหากเล่นกับ Bot ด้วยนี่นับว่าเป็นฝันร้ายอย่างยิ่งจริงๆ สมัครslotxo

จุดอ่อนใหญ่ที่สุดของเกมก็คือ Bot ที่ไม่สามารถที่จะพึ่งพิงได้เลย อีกทั้งอาวุธที่พวกมันถือที่ถูกใจถือเอาอาวุธอะไรก็ไม่รู้เรื่องมาใช้ เดินบังเป้ายิงกันเป็นหมู่คณะ รวมทั้งกว่าจะเดินทางไปหาจุดมุ่งหมายหรือกว่าจะมาช่วยผู้เล่น เรียกว่าเป็นตัวถ่วงมากยิ่งกว่าตัวช่วย ถ้าเกิดจะให้ดีก็ควรจะหาเพื่อนพ้องมาเล่นด้วยจะดียิ่งกว่า

โดยรวมแล้ว Gameplay ของ World War Z ก็เข้าขั้นที่พอเพียงยอมรับได้ แม้ว่าจะมิได้ดีเยี่ยมแต่ว่าก็มิได้ตกอับขนาดที่เล่นไม่สนุก ก็แค่ต้องหาสหายหรือเล่นแบบออนไลน์กับผู้ที่เป็นงานจะช่วยทำให้ความน่าเบื่อพวกนี้ต่ำลงไปได้บ้าง แต่ว่าถ้าเกิดคุณรังเกียจการที่พวกเราจำเป็นต้องเล่นบ่อยๆเพื่อเพิ่มเลเวลและก็หารายได้มาอัพเกรดอาวุธ เกมนี้ก็น่าจะไม่เหมาะสมกับคุณเยอะแค่ไหน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *